BẠN BIẾT GÌ VỚI MÀU SẮC DÂY ĐIỆN LIOA

Dây điện LiOA được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Châu Âu cho ra sản phẩm dây điện LiOA có chất lượng và độ bền cao nhất. Chính vì chất lượng và độ bền cao nên dây cáp điện LiOA được sử dụng chính trong các công trình trọng điểm quốc gia như thủy điện, nhiệt điện, cung cấp cho các điện lực tại ba miền Nam, Trung, Bắc. Dây điện LiOA ngày nay cũng được sử dụng nhiều trong dân dụng với nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại dây khác. Vậy khi chọn lựa dây điện các bạn có quan tâm đến màu sắc của dây điện hay không? Bạn có nghĩ là với mõi mày sắc nó sẽ có một ý nghĩa riêng không.

Trong số các yếu tố cần lưu ý khi chọn dây điện để lắp đặt sử dụng thì màu sắc dây điện cũng rất quan trọng. Màu sắc của dây điện không mang tính trang trí hay tạo sự bắt mắt, mà mỗi màu sắc của dây điện đều có ý nghĩa và ứng dụng riêng. Việc phân biệt màu sắc dây điện trong quá trình lắp đặt, sử dụng giúp đảm bảo tính tương thích, dễ thi công, vận hành, sửa chữa các vấn đề liên quan đến thiết bị điện hoặc hệ thống dây điện. Màu sắc dây điện được quy định theo tiêu chuẩn mỗi quốc gia và có sự khác biệt giữa các nước cũng như khu vực, vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, quy định màu dây điện theo tiêu chuẩn của Điện lực Việt Nam như sau:

Đối với điện 1 pha:

– Màu đỏ, xanh, vàng: Loại dây nóng

– Màu đen, nâu, xám: Loại dây trung tính

– Màu xanh lá, sọc vàng: Dây nối đất (PE)

Đối với điện 3 pha:

– Màu đỏ: Pha A

– Màu trắng, vàng: Pha B

– Màu xanh dương: Pha C

– Màu đen: Dây trung tính

– Màu xanh lá, sọc vàng: Dây nối đất (PE)

LiOA với dải sản phẩm dây và cáp điện đa dạng, đầy đủ màu sắc và chất lượng luôn được đảm bảo, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng từ dân dụng đến công nghiệp. LiOA – là nơi bạn có thể tìm thấy sản phẩm cho mọi nhu cầu dây và cáp điện.

Nguồn: lioa.com.vn