Cách nhận biết và lựa chọn dây điện tốt sử dụng

Trên thị trường dây cáp điện hiện nay, người tiêu dùng rất dễ lâm vào mê cung bởi quá nhiều thương hiệu dây điện trên thị trường. Không biết rằng đâu là dây điện tốt, đâu là dây điện đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của bạn, hoặc những công trình lớn. Để giúp bạn giải đáp được những băn khoăn trên Lioasaigon sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chọn dây điện tốt ngay dưới đây!

Các loại dây diện trên thị trường hiện nay

Bởi lẽ dây điện bằng đồng hiện nay trên thị trường có các loại như sau

1. Loại 1

– Dây đủ tiết diện

– Đồng 100%

– Tuân theo tiêu chuẩn nhà nước (TCVN)

Tôi xin điểm mặt một số thương hiệu đảm bảo điều này như: CADIVI, dây điện LIOA, cáp điện LiOA, thịnh phát, LS…đó là những cái tên mà các bạn nếu đã chọn lựa dây đồng để cho công trình của mình thì các bạn hoàn toàn yên tâm để lựa chọn.

dây điện lioa
Chọn dây điện nào tốt?

2. Loại 2:

– Dây không đúng tiết diện

– Đồng 100%

– Tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) – Tiêu chuẩn này do nhà sản xuất đặt ra có in trên dây luôn rất dễ biết điều này

Xin gợi ý một số thương hiệu hiện nay có trên thị trường như: TL.., Thalo.., DAPHA…, dây điện tốt, đó thương hiệu nhắm đến người tiêu dùng ham rẻ, thiếu thông tin về dây điện. Dây này hiện đang bán rất hiều trên thị trường dân dụng ở các tỉnh lẻ, nông thôn.

3. Loại 3:

– Dây đủ tiết diên, hoặc không đủ tiết điện

– Dây nhôm mạ đồng (dây này dùng lau ngày thì tự mục đi thôi)

– Tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) – Tiêu chuẩn này do nhà sản xuất đặt ra có in trên dây luôn rất dễ biết điều này

Dây này là cũng là một số đơn vị chuyên sản xuất dây điện loại 2 làm 

Mách bạn cách chọn dây điện tốt

Dây điện tốt phải đáp ứng hầu hết các tính năng an toàn, bền bỉ và tiết kiệm nhằm phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện của con người.

Ngày nay, trên thị trường có vô vàn sản phẩm điện của các thương hiệu khác nhau được bày bán rộng khắp tại các cửa hàng điện. Điều này khiến người tiêu dùng không chuyên, chưa biết rõ cách chọn dây điện tốt, nhận biết một dây điện tốt là như thế nào? Chúng ta cùng xem cách nhận biết và lựa chọn dây điện tốt khi mua:

Kích cỡ của dây

Tiết diện dây điện: có lõi dây 0.5 mm2 trở lên.

Dây dùng cho các thiết bị:

  • Ổ cắm di động dùng trong chiếu sáng, quạt,máy vi tính, ti vi, video hoặc các thiết bị dân dụng khác. Nên dùng loại dây đôi mềm dẹt, ruột có nhiều sợi đồng từ 0.5 – 6 mm2 (tùy số lượng thiết bị điện nhiều hay ít).
  • Động cơ, bơm nước, điều hòa, máy nóng lạnh… thì nên dùng dây cáp có đường kính 1-16 mm2.

Quan sát số lõi dây

Lõi dây: cắt lớp vỏ nhựa bên ngoài của dây ra, đếm số sợi đồng bên trong dây và so sánh với thông tin được ghi trên lớp vỏ nhựa.

Kiểm tra chất lượng nhựa

  • Nhựa tốt: Nếu bẻ gập dây điện, bề mặt nhẵn bóng không bị biến màu là nhựa có lớp cách điện tốt.
  • Nhựa kém: nếu lớp nhựa kém khi bẻ gập từ màu ban đầu biến sang màu sáng hơn, nếu kém hơn nữa bề mặt vỏ nhựa dây có vết rạn nứt.

Ruột dẫn bằng đồng

  • Loại ruột dẫn: khi đã tuốt lớp vỏ nhựa, bề mặt sợi đồng nhẵn bóng, màu đồng sáng đỏ, nếu quy trình sản xuất kém thì màu sáng sẽ không sáng đỏ.
  • Trạng thái của đồng: dây đồng mềm, dễ bẻ cong. Đồng chất lượng kém, khi bẻ độ đàn hồi trở lại trạng thái ban đầu. Dây đồng mềm và linh hoạt thì dẫn điện tốt là yếu tố rất cần có ở một dây điện.

Mua dây điện lioa tốt ở đâu?

Nên chọn mua loại dây điện của thương hiệu uy tín, đại lý chính hãng: nhãn mác ghi đầy đủ thông tin về ngày sản xuất, nguồn gốc xuất xứ, tiết diện của dây, loại dây dẫn.

Đồng trong dây điện là yếu tố quyết định nên dây điện có chất lượng tốt. Đảm bảo vấn đề về dẫn điện tốt, hạn chế cháy và chập cháy. Ngoài ra, chất lượng vỏ nhựa bọc PVC không kém phần quan trọng tạo nên một dây dẫn điện tốt, là lớp cách điện và hạn chế chập cháy, an toàn cho người sử dụng.

Vì thế, nên chọn mua sản phẩm của thương hiệu uy tín trên thị trường, thương hiệu dây điện LiOA, cáp điện LiOA nguyên liệu chính làm ra dây điện tốt là đồng nguyên chất 99.9% trong việc tạo ra sản phẩm cáp điện LiOA chất lượng. Lõi đồng xoắn chặt đồng tâm, nhựa PVC đạt chuẩn hạn chế cháy lan IEC60227-3 mang đến chất lượng, an toàn và hạnh phúc cho người sử dụng.

1. Đặt hàng online:

Quý khách đặt hàng online qua website để được cung cấp nhanh nhất theo danh sách sản phẩm bên dưới

>>> Xem thêm dây điện lioa giá tốt nhất !

>>> Xem thêm cáp điện lioa giá tốt nhất !

2. Mua hàng tại kho:

LiOASAIGON.COM là đơn vị phân phối sản phẩm LiOA ra thị trường toàn miền Nam. Chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm chính hãng của LiOA như dây và cáp điện LiOA, ổn áp LiOAbiến áp LiOAổ cắm điện LiOA và các thiết bị xây dưng LiOA. Dây điện LiOA, cáp điện LiOA là các sản phẩm chất lượng uy tín đang được phân phối trên toàn quốc.

Địa chỉ: Số 109/10 Bành Văn Trân, Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.735.453

Websitehttps://lioasaigon.com