Cách vệ sinh quạt thông gió LiOA trong gia đình

Cách vệ sinh quạt thông gió LiOA trong gia đình

Để quạt thông gió LiOA có độ bền cao nhất thì việc vệ sinh lau chùi định kỳ là cần thiết. Xin giới thiệu quý độc giả các vệ sinh quạt thông gió LiOA để giúp quạt có tuổi thọ cao nhất

Việc lắp đặt quạt thông gió sẽ giúp nhà bạn thông thoáng và không gian sống của bạn dễ chịu hơn. Nhưng sau vài tháng thời sử dụng, quạt thông gió sẽ bám nhiều bụi bẩn (dầu mỡ nếu bạn lắp trong bếp), vậy làm sao để luôn giữ được quạt thông gió nhà bạn sạch sẽ đảm bảo không gian sống luôn trong lành thoáng mát.

Quạt thông gió thường được lắp đặt trong những căn phòng kín không có cửa sổ để giúp đối lưu không khí, thông thoáng như nhà vệ sinh, bếp, phòng ngủ….

Đối với những quạt thông gió sử dụng trong nhà bếp, sau một thời gian sử dụng quạt thường dính đầy dầu mỡ, bụi bẩn và bồ hóng từ khói bếp, khiến quạt hoạt động kém hiệu quả. Điều này khiến cho quạt trở thành một nơi sinh sôi của vi khuẩn, nấm mốc, gây mất vệ sinh trong nhà bếp. Tuy nhiên, không nhất thiết khi quạt bẩn và hoạt động không hiệu quả thì phải thay mới; mà tốt hơn hết nên thường xuyên vệ sinh quạt sạch sẽ, vừa giúp ngăn ngừa vi khuẩn vừa giúp cho bếp được thông thoáng hơn, đồng thời làm tăng tuổi thọ của quạt và tiết kiệm chi phí.

Khi vệ sinh quạt thông gió LiOA bạn nên chú ý các vấn đề sau:

– Trước khi bắt đầu, hãy nhúng tay vào nước xà phòng, hoặc nước rửa bát pha loãng, sau đó không rửa tay mà lau khô. Làm như vậy tay sẽ không bị dính dầu mỡ giúp cho bạn dễ rửa sạch sau khi xong việc. Tháo quạt xuống, bạn có thể dùng nước rửa bát hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng để lau rửa quạt. Nếu lớp cặn dầu và bụi bẩn bám trên quạt quá dày, có thể dùng vải thưa bọc mùn cưa để lau sạch lớp cặn dầu này.

– Sau khi làm sạch các bộ phận của quạt thông gió, bạn nên bôi một lớp nước rửa bát mỏng lên cánh và lồng quạt rồi để khô hoặc lau cho thật sạch rồi mới lắp lên. Cách làm này sẽ giúp cho lần sau vệ sinh sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng.

– Một mẹo nhỏ cho việc lau chùi được sạch sẽ, hiệu quả và thuận lợi hơn cho những lần vệ sinh sau là bạn nên lau chùi những cánh quạt, bộ phận của nó bằng mùn cưa, sẽ có tác dụng hơn là xăng dầu.

–  Làm tương tự như vậy khi vệ sinh quạt thông gió trong nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Ở nơi đây, quạt thông gió sẽ dễ lau chùi hơn bởi không bị bám dính dầu ăn, bồ hóng, nhưng bụi để lâu ngày vẫn sẽ dính chặt và khó lau chùi.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý:
– Chọn đúng loại quạt thông gió (quạt cho nhà bếp, quạt nhà vệ sinh…) với công suất và lưu lượng gió phù hợp với đặc điểm và diện tích không gian của bạn.

– Tham khảo ý kiến của các đơn vị cung cấp quạt thông gió để chọn đúng loại quạt.

– Việc lắp đặt phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Sử dụng và bảo dưỡng quạt hút gió:
– Sử dụng quạt khi cần thiết như khi nấu ăn, đi vệ sinh, ngủ hay làm việc…

– Chỉ nên bật quạt ngay trước khi bắt đầu sử dụng và tắt quạt sau khi không dùng nữa

– Quạt thông gió hiện nay được sử dụng rất nhiều nhưng để vệ sinh đúng cách, sạch sẽ thì không phải ai cũng làm đúng. Tốt nhất, bạn nên thường xuyên lau chùi để quạt thông gió luôn được sạch sẽ, việc đó sẽ giúp tăng tuổi thọ cho quạt, hiệu suất hoạt động của quạt cao hơn tiết kiệm chi phí khi sử dụng và thay thế.

Nguồn LiOASAIGON.COM