Cấu tạo và lợi ích khi sử dụng ổn áp Lioa quận 10

Ổn áp LIOA quận 10  là thiết bị điện có khả năng giúp ổn định điện áp đầu vào cao hoặc thấp về mức ổn định (220V – 110V) dựa vào nguyên lý cảm ứng điện từ.

Lợi ích khi sử dụng ổn áp Lioa quận 10

Ổn áp Lioa quận 10 giúp bảo vệ quá tải, ngắn mạch

– Máy ổn áp lioa được trang bị MCB có khả năng tự ngắt nguồn điện nếu như đang trong tình trạng quá tải, ngắn mạch, ngắn áp, đảm bảo tuổi thọ cho các thiết bị điện đồng thời mang lại sự an toàn cho người dùng.

– Ngoài ra, ổn áp còn có khả năng tự động bảo vệ quá áp bằng rơ le điện tử: máy ổn áp sẽ tự động cắt điện áp ra khi có sự cố làm điện áp đầu ra quá cao nhằm bảo vệ tốt cho các thiết bị điện. Sau đó, máy sẽ tự động khởi động lại trở lại khi hết sự cố.

Động cơ bền bỉ, đảm bảo điện áp nguồn ra

– Vị trí chổi than sẽ được điều chỉnh nhanh chóng nhận biết điện áp đầu vào, để giúp điện áp đầu ra liên tục tự động, đảm bảo thiết bị không bị ngắt quãng nhằm cung cấp nguồn điện ổn định cho các thiết bị điện đang sử dụng.

Chống sốc điện

– Tính năng khởi động trễ chống sốc điện, mạch đầu ra của ổn áp trễ từ 3 – 5 giây để ổn định điện áp, chống tình trạng sốc áp trước khi cung cấp cho thiết bị Nhằm đảm bảo độ tương thích với các thiết bị điện khác, đảm bảo sự an toàn với người dùng.

Cấu tạo và lợi ích khi sử dụng ổn áp Lioa quận 10
Cấu tạo và lợi ích khi sử dụng ổn áp Lioa quận 10

Thiết kế nhỏ gọn, có tay cầm

– Trên thị trường hiện nay, máy ổn áp thường có kiểu dáng hình hộp, có tay cầm giúp việc lắp đặt dễ dàng khi lắp ráp.

– Đồng hồ hiển thị rõ ràng thông số tiện lợi, dễ dàng theo dõi điện áp vào, điện áp ra.

Cầu dao đảo nguồn

– Khi chất lượng điện áp tốt, ổn định thì chúng ta không nên sử dụng ổn áp vì gây lãng phí. Với cầu dao đảo nguồn bạn có thể trực tiếp sử dụng điện từ nguồn hoặc thông qua ổn áp để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Dải điện áp vào rộng

Máy ổn áp được trang bị dải điện áp vào rộng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng. Theo quy chuẩn quốc tế, dải tần của ổn áp 1 pha bao gồm 3 loại chọn dải điện áp đầu vào:

Dải 150V~250V: Dải thường.
Dải 90V~250V: Dải rộng.
Dải 50V~250V: Dải rất rộng.

Tác dụng và tiện ích khi sử dụng ổn áp Lioa quận 10
Tác dụng và tiện ích khi sử dụng ổn áp Lioa quận 10

Ổn áp Lioa quận 10 gồm có các thành phần chính sau:

Cuộn dây sợi đồng:

Cấu tạo dây sợi đồng không chỉ đảm bảo tính đều và ổn định, mà còn giúp cho ổn áp Lioa có thể điều chỉnh được số vòng quay.

Lõi trung tâm:

Lõi trung tâm được làm từ tấm sắt, giữ vai trò chính trong việc tạo ra một điện trường từ các vòng cuộn.

Cuộn dây cảm:

Cuộn dây cảm được xếp lên lõi trung tâm, giúp chuyển đổi tần số và giảm tạp âm.

Transistor và IC:

Đây là hai linh kiện quan trọng trong ổn áp Lioa. Transistor giúp điều chỉnh điện áp và dòng điện, còn IC giúp cho việc điều chỉnh này được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả.

Bộ biến áp:

Bộ biến áp giúp chuyển đổi điện áp và dòng điện từ nguồn điện vào, tạo ra ổn áp cần thiết cho các thiết bị sử dụng.

Các linh kiện khác:

Ngoài những thành phần chính trên, ổn áp Lioa còn có thể bao gồm các linh kiện như các điốt sóng cắt, tụ điện, cuộn dây kháng và các linh kiện bảo vệ khác.

Cấu tạo ổn áp Lioa quận 10
Cấu tạo ổn áp Lioa quận 10

Kết luận:

Ổn áp lioa là thiết bị giúp cải thiện điện áp, cung cấp điện cho thiết bị dùng điện khác. Bản thân ổn áp không sinh ra năng lượng. Công suất ra của ổn áp, luôn giảm tỉ lệ với mức suy giảm điện áp của nguồn điện vào.

Khi nguồn điện vào quá yếu, công suất ra của ổn áp lioa càng giảm nhiều. Do vậy, khi dùng máy ổn áp lioa dải rộng, cần thiết phải chọn công suất của ổn áp lớn hơn mức bình thường.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

LIOASAIGON.VN

Địa chỉ: Số 109/10 Bành Văn Trân, Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.735.453

Websitehttps://lioasaigon.vn