Hướng dẫn sử dụng quạt thông gió LiOA từ A-Z

Hướng dẫn sử dụng quạt thông gió lioa từ A-Z

Quạt thông gió LiOA hiện nay được đánh giá cao trên thị trường dân dụng và công nghiệp bởi lẽ quạt hút LiOA có chất lượng và độ bền cao nhất. 

Quạt hút LiOA hiện đang được phân phối chính hãng bởi LiOASAIGON trên toàn quốc. Sản phẩm được bảo hành 24 tháng trên phạm vi cả nước. Các sản quạt hút LiOA có độ bền và độ tin cậy cao, đáp ứng các yêu cầu cao nhất về mặt kỹ thuật. Quạt hút LiOA gồm 2 chủng loại:

1. Quạt hút âm tường LiOA:

Quạt hút âm tường LiOA có trục đỡ bằng vòng bi kín tuyệt đối điều này trái ngược với hầu hết các loại quạt trên thị trường họ dùng bạc đạn làm gối đỡ và tự bô trơn bên trong bạc đạn đó trong khi vòng vị có giá thành cao hơn bạc đạn nhưng có nhiều ưu điểm vượt trội như: giảm ma sát, tiết kiệm điện, không cần tra mỡ định kỳ. QUạt hút âm tường LiOA có các chủng loại sau

Mã sản phảmLỗ khoétLưu lượng gió m3/h
Quạt thông gió LiOA EVF15B215 cm280
Quạt thông gió LiOA EVF20B220 cm520
Quạt thông gió LiOA EVF25B225 cm860
Quạt thông gió LiOA EVF30B230cm1100

Bên cạnh gối đỡ trục làm bằng vòng bi vĩnh cửu, quạt thông gió LiOA được trang bị cánh sâp tự động, quạt chạy êm với độ ổn < 60dB nên cho bạn có cảm giác dễ chịu nhất không ồn

quạt thông gió LiOA

Cuộn dây kín chông gỉ sét không cần lỗ thủng giải nhiệt vìl àm bằng vật liệu chống gỉ sét

2. Quạt hút trần LiOA:

Quạt hút trần LiOA mang những ưu điểm của quạt hút tường LiOA nên ở đây mình không nói lại nữa

quạt hút trần lioa

Cách vệ sinh quạt thông gió LiOA trong gia đình

Để quạt thông gió LiOA có độ bền cao nhất thì việc vệ sinh lau chùi định kỳ là cần thiết. Xin giới thiệu quý độc giả các vệ sinh quạt thông gió LiOA đẻ giúp quạt có tuổi thọ cao nhất

Việc lắp đặt quạt thông gió sẽ giúp nhà bạn thông thoáng và không gian sống của bạn dễ chịu hơn. Nhưng sau vài tháng thời sử dụng, quạt thông gió sẽ bám nhiều bụi bẩn (dầu mỡ nếu bạn lắp trong bếp), vậy làm sao để luôn giữ được quạt thông gió nhà bạn sạch sẽ đảm bảo không gian sống luôn trong lành thoáng mát.

Quạt thông gió thường được lắp đặt trong những căn phòng kín không có cửa sổ để giúp đối lưu không khí, thông thoáng như nhà vệ sinh, bếp, phòng ngủ….

Đối với những quạt thông gió sử dụng trong nhà bếp, sau một thời gian sử dụng quạt thường dính đầy dầu mỡ, bụi bẩn và bồ hóng từ khói bếp, khiến quạt hoạt động kém hiệu quả. Điều này khiến cho quạt trở thành một nơi sinh sôi của vi khuẩn, nấm mốc, gây mất vệ sinh trong nhà bếp. Tuy nhiên, không nhất thiết khi quạt bẩn và hoạt động không hiệu quả thì phải thay mới; mà tốt hơn hết nên thường xuyên vệ sinh quạt sạch sẽ, vừa giúp ngăn ngừa vi khuẩn vừa giúp cho bếp được thông thoáng hơn, đồng thời làm tăng tuổi thọ của quạt và tiết kiệm chi phí.

Khi vệ sinh quạt thông gió bạn nên chú ý các vấn đề sau:

– Trước khi bắt đầu, hãy nhúng tay vào nước xà phòng, hoặc nước rửa bát pha loãng, sau đó không rửa tay mà lau khô. Làm như vậy tay sẽ không bị dính dầu mỡ giúp cho bạn dễ rửa sạch sau khi xong việc. Tháo quạt xuống, bạn có thể dùng nước rửa bát hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng để lau rửa quạt. Nếu lớp cặn dầu và bụi bẩn bám trên quạt quá dày, có thể dùng vải thưa bọc mùn cưa để lau sạch lớp cặn dầu này.

– Sau khi làm sạch các bộ phận của quạt thông gió, bạn nên bôi một lớp nước rửa bát mỏng lên cánh và lồng quạt rồi để khô hoặc lau cho thật sạch rồi mới lắp lên. Cách làm này sẽ giúp cho lần sau vệ sinh sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng.

– Một mẹo nhỏ cho việc lau chùi được sạch sẽ, hiệu quả và thuận lợi hơn cho những lần vệ sinh sau là bạn nên lau chùi những cánh quạt, bộ phận của nó bằng mùn cưa, sẽ có tác dụng hơn là xăng dầu.

–  Làm tương tự như vậy khi vệ sinh quạt thông gió trong nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Ở nơi đây, quạt thông gió sẽ dễ lau chùi hơn bởi không bị bám dính dầu ăn, bồ hóng, nhưng bụi để lâu ngày vẫn sẽ dính chặt và khó lau chùi.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý:
– Chọn đúng loại quạt thông gió (quạt cho nhà bếp, quạt nhà vệ sinh…) với công suất và lưu lượng gió phù hợp với đặc điểm và diện tích không gian của bạn.

– Tham khảo ý kiến của các đơn vị cung cấp quạt thông gió để chọn đúng loại quạt.

– Việc lắp đặt phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Sử dụng và bảo dưỡng quạt hút gió:
– Sử dụng quạt khi cần thiết như khi nấu ăn, đi vệ sinh, ngủ hay làm việc…

– Chỉ nên bật quạt ngay trước khi bắt đầu sử dụng và tắt quạt sau khi không dùng nữa

– Quạt thông gió hiện nay được sử dụng rất nhiều nhưng để vệ sinh đúng cách, sạch sẽ thì không phải ai cũng làm đúng. Tốt nhất, bạn nên thường xuyên lau chùi để quạt thông gió luôn được sạch sẽ, việc đó sẽ giúp tăng tuổi thọ cho quạt, hiệu suất hoạt động của quạt cao hơn tiết kiệm chi phí khi sử dụng và thay thế.