Có nên dùng ổn áp LiOA cho điều hòa không?

Điều hòa là một thiết bị công suất lớn và cần đủ năng lượng để hoạt động. Trong khi đó, điện lưới tại Việt Nam có độ ổn định kém; đặc biệt vào giờ cao điểm thì điện áp bị yếu đi rất nhiều. Nếu sử dụng trực tiếp nguồn điện này, các thiết bị điện tử, đặc biệt là điều hòa sẽ hoạt động kém hiệu quả và nhanh hỏng hơn. Trong bài viết này, Lioasaigon sẽ chỉ ra những lý do ta nên dùng ổn áp LiOA cho điều hòa và cách chọn ổn áp phù hợp với công suất của điều hòa. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé!

lioasaigon.vn-ổn áp Lioa cho điều hòa

Lý do nên dùng ổn áp LiOA cho điều hòa

Thông thường, điều hòa không khí hoạt động ở hai dải điện áp là: 220-240V hoặc 200-208V. tùy theo nhu cầu sử dụng và dải điện áp tại từng khu vực mà khách hàng chọn loại tương ứng. Nếu cung cấp đủ mức điện áp này thì điều hòa sẽ hoạt động rất ổn định.

Tuy nhiên, điện lưới của chúng ta không đảm bảo sẽ cung cấp điện áp đúng theo định mức của điều hòa tại mọi thời điểm. Nếu không có thiết bị ổn áp, sẽ có một số tác hại sảy ra với điều hòa như sau:

  • Điều hòa không thể làm lạnh: Điện áp thường yếu trong giờ cao điểm, điều này sẽ làm năng lượng cung cấp cho điều hòa không đủ, dẫn đến điều hòa không thể làm lạnh được.
  • Điều hòa bị tự khởi động nhiều lần: Điện yếu còn khiến các dòng điều hòa cũ khởi động lại nhiều lần. Điều này không chỉ gây tốn điện mà không khí còn không được làm mát lên chút nào.
  • Động cơ quạt của điều hòa bị hỏng: Khi thiếu điện thì chỉ có động cơ hoạt động mà block không hoạt động, nếu để tình trạng này sảy ra lâu dài, động cơ quạt sẽ bị hỏng. Chính vì vậy mà tuổi thọ của điều hòa nói chung cũng bị giảm.
  • Gây hỏng các linh kiện bên trong điều hòa: Khi điện quá yếu hoặc quá mạnh, các linh kiện sẽ bị giảm tuổi thọ và thậm chí bị hỏng.

Mùa hè với tiết trời oi ả, nhiều gia đình dùng điều hòa, vì thế điện sẽ dễ bị yếu đi đáng kể. Chính vì thế, bạn rất cần dùng ổn áp LiOA cho điều hòa, để đảm bảo cho điều hòa luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Vậy bạn nên chọn ổn áp LiOA công suất bao nhiêu cho điều hòa của gia đình? Chúng ta cùng khám phá câu trả lời trong phần dưới đây nhé.

Cách chọn ổn áp LiOA phù hợp với điều hòa

Dùng ổn áp cho điều hòa là cần thiết rồi, nhưng thiết bị ổn áp cũng phải cung cấp đủ công suất mới đảm bảo cho điều hòa hoạt động bình thường.

Dưới dây, Lioasaigon sẽ đưa ra cho bạn một danh sách các thiết bị ổn áp phù hợp với các công suất điều hòa khác nhau như sau:

  • Điều hòa công suất 9000 PTU --> Dùng ổn áp 3kVA- 5kVA
  • Điều hòa công suất 12000 PTU --> Dùng ổn áp 5kVA- 7kVA
  • Điều hòa công suất 18000 PTU --> Dùng ổn áp 7.5kVA- 10kVA
  • Điều hòa công suất 24000 PTU --> Dùng ổn áp 10kVA- 15kVA
  • Điều hòa công suất 36000 PTU --> Dùng ổn áp 15kVA- 20kVA

Nếu quý khách cần mua các dòng ổn áp có mức công suất trên, hãy liên hệ với Lioasaigon để được chúng tôi tư vấn mua hàng chi tiết. Hy vọng rằng, những thông tin trên đây sẽ hữu ích với quý khách trong việc chọn mua ổn áp LiOA cho điều hòa. Chúc quý khách có một ngày vui vẻ!

Nếu bạn thắc mắc sử dụng lioa có tốn điện không click vào đây!