Sạc bình LiOA 18V, 36V dòng 15A, 30A chính hãng và cách sử dụng

Sạc bình LiOA là thiết bị nạp điện cho ắc quy một cách nhanh chóng và an toàn. Với sạc bình, bạn có thể lấy năng lượng từ điện lưới, thiết bị này sẽ chuyển đổi năng lượng đó thành điện một chiều để nạp cho ắc quy hoặc vận hành các thiết bị điện một chiều.

Vậy có những loại sạc bình LiOA nào? Giá bao nhiêu? Cách sử dụng bình sạc LiOA như thế nào? Chúng ta hãy cùng khám phá câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Các sản phẩm sạc bình LiOA

lioasaigon.vn-sạc bình LiOA

Hiện nay, Lioasaigon đang phân phối 3 sản phẩm sạc bình LiOA chính hãng và đang được ưa chuộng nhất hiện nay bao gồm:

Trong các sản phẩm trên, sạc bình BC3630 có khả năng điều chỉnh điện áp trên dải rộng rất, chính vì thế nó có thể sử dụng cho nhiều thiết bị hơn. Đồng thời, các máy sạc bình có dòng điện cao, như BC1830 và BC3630 sẽ có tốc độ sạc nhanh hơn.

Một số tính năng nổi bật của các sản phẩm sạc bình LiOA:

  • Khả năng hoạt động: Thay đổi điện áp tùy ý muốn trong khoảng từ 0V đến 18 hoặc 36V.
  • Tự động: Tự động giảm dòng nạp khi ắc quy đầy
  • Khả năng hiển thị: Đồng hồ vôn kế và ampe kế hiển thị điện áp và dòng điện một chiều đầu ra dễ dàng
  • Khả năng bảo vệ: Bảo vệ quá dòng, ngắn mạch đầu ra bằng Aptomat
  • Đa năng: Có thể sạc cho ắc quy hoặc vận hành các thiết bị điện một chiều có công suất phù hợp

Cách sử dụng sạc bình LiOA đúng

Bước 1: Cắm phích vào nguồn điện lưới.

Bước 2: Kẹp 1 đầu (+ hoặc -) tại ouput của máy vào cực tương ứng của ắc quy. Điều này sẽ giúp việc chỉnh địa áp đầu ra dễ dàng hơn. Quý khách nên chọn mức điện áp phù hợp, không nên để quá thấp vì sạc sẽ không đủ điện, còn nếu để quá cao thì dòng sạc lớn và làm hại ắc quy.

Bước 3: Bật công tắc nguồn ở mặt trước máy sạc bình LiOA

Bước 4: Điều chỉnh điện áp ra bằn núm vặn trước mặt máy sao cho kim chỉ đúng 12V (đối với ắc quy bình 12V) và 6V với ắc quy 6V.

Bước 5: Tắt công tắc nguồn ở mặt trước máy

Bước 6 : Kẹp đầu ra còn lại vào cực lại của bình ắc quy

Bước 7: Bật công tắc nguồn ở mặt trước máy lên. Lúc này máy đã bắt đầu nạp điện cho ắc quy, giá trị trên đồng hồ A sẽ hiển thị dòng điện đang sạc.

  • Với các ắc quy dung lượng từ 30Ah trở lên, quý khách có thể quan sát được dòng sạc. Khi dòng sạc xấp xỉ 0A là bình đã đầy.
  • Với ác ắc quy dung lượng nhỏ từ 4.5Ah đến 10 Ah thì dòng sạc nhỏ nên ta không thể quan sát được. Trong trường hợp này, để sạc bình đầy, ta có thể biết bằng cách sờ vào vỏ bình ắc quy.

Bước 8: Khi ắc quy nạp đầy, quý khách tắt công tắc nguồn đi ở mặt trước máy đi và để máy nghỉ, tháo phíc điện ra khỏi ổ cắm.

Lưu ý khi sạc ắc quy

lioasaigon.vn-sạc bình LiOA

Nói về thời gian sạc bình ắc quy thì nó phụ thuộc vào tình trạng của bình ắc quy. Các ắc quy sử dụng lâu rồi thì sẽ có thời gian sạc nhanh hơn do bị chai, nhưng khi sử dụng sẽ rất nhanh hết điện. Vì thế, bạn cũng nên cân nhắc việc thay ắc quy quá cũ nhé.

Đối với bình sạc LiOA, khi ắc quy đầy điện thì máy có khả năng tự ngắt vì thế quý khách hoàn toàn yên tâm là an toàn cho ắc quy. Quy trình sạc diễn ra theo hai giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 (từ 8-24 giờ): là thời gian sạc kích dòng
  • Giai đoạn 2 (từ 3-5 giờ): là thời gian sạc ngâm

Khi sạc ắc quy, chúng ta nên đảm bảo đủ hai giai đoạn này, để ắc quy có thể đầy hoàn toàn và sử dụng được lâu nhất. Nhiều người nghĩ chỉ dừng lại ở giai đoạn 1 thì vẫn chưa phải là đủ, chúng ta sẽ cần sạc thêm từ 3-5 tiếng nữa để đảm bảo ắc quy đầy hoàn toàn.

Trên đây là một số thông tin mà Lioasaigon muốn chia sẻ với quý khách về sản phẩm bình sạc LiOA và hy vọng những điều đó hữu ích với bạn.

Nếu quý khách muốn mua sạc bình LiOA và cần tư vấn trước khi mua hàng thì hãy liên hệ với Lioasaigon để được tư vấn chi tiết nhé. Chúc quý khách có một ngày vui vẻ.