Vì sao nên sử dụng ổn áp Lioa Sài Gòn – Đại lý Lioa quận 1

Ổn áp Lioa Sài Gòn – Đại lý Lioa quận 1 được xem là thiết bị khá thông dụng trong cuộc sống. Thiết bị này sẽ điều hòa điện áp luôn ở mức 220V.  Ổn áp được sử dụng rất phổ biến tại hầu hết mọi công trình nhà ở, văn phòng,…

Ưu và nhược điểm của ổn áp – Đại lý Lioa quận 1

Mỗi thiết bị đều có những ưu và nhược điểm riêng, với ổn áp cũng không ngoại lệ. Quan trọng là chúng  nắm rõ được và sử dụng cho hợp lý. Điều này cũng sẽ giúp anh em giải đáp được thắc mắc có nên dùng ổn áp hay không.

Ưu điểm của ổn áp

Ưu điểm lớn nhất của ổn chính là về công dụng của nó. Thiết bị này có rất nhiều công dụng tuyệt vời:

  • Giúp ổn định điện áp luôn ở mức 220V, đây mà mức điện thế tiêu chuẩn sử dụng cho các thiết bị điện gia dụng hiện nay.
  • Ổn áp còn có khả năng bảo vệ các thiết bị điện trong nhà. Khi điện thế bên ngoài không ổn định có thể làm các thiết bị điện gia dụng hoạt động không đúng khả năng và chập chờn.
  • Điều này là nguyên nhân gây ra cháy nổ và hư hại thiết bị điện nhanh chóng. Vì thế mà việc cố định được mức điện thế từ ổn áp sẽ giúp bảo vệ được chúng, giúp kéo dài tuổi thọ và thoải mái hoạt động.
  • Trong trường hợp mức điện áp vượt mức 250V, ổn áp sẽ lập tức ngắt điện cho các thiết bị. Từ đó giúp bảo vệ hệ thống điện, tránh gây ra cháy nổ không đáng có.
  • Ổn áp còn có khả năng bảo vệ quá tải, giúp cho các thiết bị điện có thể hoạt động bình thường và xử lý tình huống ngay khi phát hiện điện quá tải.

Từ những ưu điểm trên, có thể thấy ổn áp có rất nhiều công dụng thiết thực và quan trọng. Bên cạnh việc ổn định điện áp, bảo vệ hệ thống thiết bị điện thì chính là bảo vệ tính mạng của con người. Trong những trường hợp nguy cấp, chúng có khả năng ngắt kết nối, tắt hệ thống điện giúp tránh được tình trạng cháy nổ.

Vì sao nên sử dụng ổn áp Lioa Sài Gòn - Đại lý Lioa quận 1
Vì sao nên sử dụng ổn áp Lioa Sài Gòn – Đại lý Lioa quận 1

Nhược điểm của ổn áp

Một số nhược điểm của ổn áp có thể kể đến như:

  • Trong trường hợp sử dụng ổn áp với công suất nhỏ hơn tổng phụ tải của hệ thống điện,nó có thể sẽ nhảy tắt liên tục. Như thế sẽ tốn thời gian cho việc bật lại aptomat của máy.
  • Thông thường, chi phí để mua ổn áp không phải là rẻ. Trừ trường hợp bắt buộc phải dùng ổn áp, thì các gia đình có mức thu nhập vừa phải cũng khá cân nhắc trong việc đầu tư thêm ổn áp.
  • Nhiều hệ thống điện vẫn chưa đồng bộ với thiết bị ổn áp, đặc biệt là tại các hộ gia đình nông thôn.

Có nên dùng ổn áp không?

Từ những đặc điểm kể trên, chắc hẳn bạn cũng đã ngầm có câu trả lời cho thắc mắc có nên dùng ổn áp không. Ổn áp là thiết bị thực sự rất cần thiết, hầu hết mọi gia đình đều có thiết bị ổn áp trong nhà.

Nó giúp các thiết bị điện hoạt động đúng công suất, nhờ đó mà phát huy được tối đa công năng và kéo dài tuổi thọ hiệu quả. Chắc chắn rằng khi có sự hỗ trợ của ổn áp, thiết bị sẽ bền bỉ hơn, như có thêm một tấm lá chắn tuyệt vời ở bên.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

LIOASAIGON.VN

Địa chỉ: Số 109/10 Bành Văn Trân, Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.735.453

Websitehttps://lioasaigon.vn