Lioa Sài Gòn – Đại lý Lioa Quận Thủ Đức uy tín số 1 Hồ Chí Minh

 Đại lý Lioa quận Thủ Đức hiện tại là thương hiệu cung cấp các mặt hàng LIOA lớn trong . Sản phẩm chủ lực của hãng là máy ổn áp 1 pha, 3 pha, máy biến áp, dây cáp điện, thiết bị điện dân dụng…

Phân loại các loại ổn áp Lioa tại đai lý Lioa quận Thủ Đức

Ổn áp LiOA 1 pha

Máy ổn áp LiOA 1 pha là loại được sử dụng trong điện dân dụng. Máy dùng trong các hộ gia đình, văn phòng, nhà xưởng nhỏ… Công suất dao động từ 0.5KVA đến 50KVA.

Máy bao gồm 3 dải điện áp tương ứng với 3 model :

+ SH : Dải 150V~250V

+ DRI : Dải 90V~250V

+ DRII : Dải 50V~250V

Trong đó, máy có dải điện áp càng rộng thì có giá càng cao và ngược lại. Dưới đây là hình ảnh thực tế của model DRI phiên bản mới nhất lưu hành năm 2020 :

Đại lý Lioa Quận Thủ Đức uy tín số 1 Hồ Chí Minh
Đại lý Lioa Quận Thủ Đức uy tín số 1 Hồ Chí Minh

Ổn áp LiOA 3 pha

Trong khi đó, máy ổn áp 3 pha phần lớn được sử dụng cho sản xuất công nghiệp hoặc dịch vụ. Cụ thể, LiOA 3 pha được dùng trong nhà máy, xí nghiệp, trang trại, nhà hàng, nhà nghỉ….

Các mức công suất dao động từ 3KVA đến 1200KVA. Phổ biến nhất vẫn là các máy từ 30KVA đến 300KVA. Đây là những công suất được dùng nhiều hơn!

Cũng giống như máy ổn áp 1 pha, ở thế hệ mới Công ty Cổ phần Công nghệ cao LiOA cũng quy chuẩn hình thức. Tất cả các máy ổn áp đều được mang bộ vỏ màu ghi trắng và đồng hồ điện tử như hình dưới :

Nguyên lý hoạt động của ổn áp Lioa

Tùy theo mỗi loại ổn áp mà nguyên lý hoạt động có chút khác biệt. Chẳng hạn, các loại ổn áp trên thị trường hiện nay thường hoạt động theo 1 trong 5 nguyên lý như sau:

  • Sử dụng biến áp và tụ điện.
  • Sử dụng biến áp xung cùng mạch điện tử.
  • Sử dụng biến áp phối hợp chuyển mạch rơ-le.
  • Sử dụng biếp áp bù kết hợp với biến áp xuyến (có chổi than hoặc linh kiện bán dẫn IGBT).
  • Sử dụng biến áp xuyến phối hợp với chổi than để lấy điện áp ra trực tiếp.

Để hình dung nguyên lý hoạt động của ổn áp, Điện máy XANH chia sẻ cho bạn về hình thức hoạt động của nguyên lý sử dụng biến áp xuyến với động cơ chổi than ngay dưới đây:

Bên trong máy ổn áp thường có 1 biến áp hình xuyến được quấn dây điện từ. Trên bề mặt của cuộn dây này có gắn chổi than – nó sẽ làm nhiệm vụ trượt lấy điện áp của từng vòng dây.

Khi nhận thấy điện áp đầu ra thấp (hoặc cao), mạch điều khiển sẽ điều lệnh cho mô-tơ hoạt động. Lúc này, mô – tơ sẽ quay thuận hoặc quay ngược để lấy điện áp ở vòng dây trên biến áp hình xuyến.

Nếu điện áp đầu ra đủ 220V (theo mạng lưới điện phổ biến tại Việt Nam) thì mạch so sánh sẽ bắt đầu ra lệnh cho mô – tơ dừng lại.

Mất điện, chổi than trên cuộn dây sẽ tự động trở về vị trí an toàn, tương ứng với điện áp vào cao để không bị cộng dồn điện áp khi có điện trở lại trong việc ổn định điện áp lần kế tiếp.

Công dụng khi sử dụng Lioa quận Thủ Đức

Ổn định và cải thiện điện áp nguồn

Thực tế, một số khu vực hiện nay cũng thường diễn ra tình trạng mạng lưới điện hoạt động không ổn định (thường xuyên thay đổi).

Vì thế, máy ổn áp có thể giúp ổn định và đáp ứng được dải điện đa dạng như 90V – 250V, 140V – 250V,… hoặc 60V – 250V, tạo ra hệ thống điện an toàn cho gia đình, công ty và nhà xưởng.

Bảo vệ quá dòng

Ổn áp có thể tự ngắt điện khi xảy ra tình trạng quá tải, đoản mạch bằng Circuit Breaker (CB), nhờ đó tránh được hiện tượng bị chập cháy, gây hỏa hoạn.

Bảo vệ quá áp

Ổn áp cũng có thể tự động cắt điện áp khi gặp phải sự cố điện áp đầu ra vượt quá cao – vượt quá dải điện áp hoạt động mà máy ổn áp hỗ trợ, nhờ đó bảo vệ tốt các thiết bị điện sử dụng. Sau đó, ổn áp sẽ tự động đóng điện trở lại khi hết xảy ra sự cố quá áp.

Chống sốc điện

Với chức năng Auto-reset (hệ thống Delay) sẽ giúp máy ổn áp có thể tự động đưa chổi than về vị trí an toàn khi xảy ra tình trạng mất điện. Sau đó, khi có điện trở lại thì ổn áp có mạch trễ khoảng 5 giây giúp ổn định điện áp trước khi cấp tải điện áp đầu ra.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

LIOASAIGON.VN

Địa chỉ: Số 109/10 Bành Văn Trân, Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.735.453

Websitehttps://lioasaigon.vn