Có nên mua ổn áp LiOA cho tủ lạnh không?

Có cần mua ổn áp Lioa cho tủ lạnh hay không? Đây là câu hỏi đang được nhiều gia đình quan tâm!

Hiện nay, hầu như gia đình nào cũng có một chiếc tủ lạnh để bảo quản thực phẩm và làm đá. So với các thiết bị điện tử khác trong nhà tủ lạnh cũng như điều hòa khá nhạy cảm với điện áp bất ổn định, bởi vì tủ lạnh phải hoạt động thường xuyên 24/24. Do đó, tủ lạnh rất dễ bị hỏng nếu hệ thống cấp điện không ổn định. Đặc biệt, ta có thể thấy rằng, khi điện yếu, tủ lạnh thường rung lên bần bật, còn khi điện áp dâng quá cao lại có thể làm chập hoặc cháy một số phần của tủ.

Vậy khi nào ta nên trang bị ổn áp cho tủ lạnh và cách chọn mua ổn áp LiOA cho tủ lạnh như thế nào? Chúng ta hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Khi nào nên trang bị ổn áp LiOA cho tủ lạnh?

lioasaigon.vn-ổn áp Lioa cho tủ lạnh

Ổn áp có tác dụng tốt trong việc bảo vệ các thiết bị điện gia dụng, tuy nhiên ổn áp cũng tiêu tốn lượng điện nhất định; trong khi đó, không phải trường hợp nào cũng cần ổn áp cho tủ lạnh. Do đó, quý khách phải xác định mức độ cần thiết của ổn áp với tủ lạnh trước khi mua với một số yếu tố như sau:

Tùy thuộc vào đời tủ lạnh

Với các dòng tủ lạnh mới, được sản xuất từ 5 năm trở lại đây, thì chúng được trang bị mạch trễ để phòng trong trường hợp mất điện. Do đó, điện có trở lại, tủ lạnh sẽ không khởi động lại ngay, mà sẽ trễ trong khoảng từ 3- 5 phút, để khí gia quay trở lại máy nén. Vì thế, với dòng tủ đời mới này bạn không cần trang bị thêm ổn áp.

Nếu tủ lạnh của bạn được sản xuất từ 6 năm trước trở đi, thì việc trang bị thêm máy ổn áp là rất cần thiết. Bởi vì, ổn áp sẽ đảm bảo cho khí gas đưa về máy nén khi mất điện và đồng thời nâng cao tuổi thọ của máy.

Mức độ ổn định của điện lưới trong khu vực

Quý khách sẽ không cần trang bị ổn áp cho tủ lạnh khi sống tại khu vực trung tâm thành phố. Bởi vì, trung tâm thành phố là nơi có điện luới khỏe. Nhờ đó, bạn sẽ không phải đóng thêm tiền điện cho sự vận hành của ổn áp.

Tuy nhiên, đối với các khu vực vùng sâu vùng xa, cách xa thành phố thì bạn nên sử dụng ổn áp vì điện lưới ở đây có tính ổn định kém. Sử dụng ổn áp sẽ tránh được các hiện tượng thiết bị hoạt động không đúng định mức hoặc cháy nổ và giảm tuổi thọ thiết bị.

Lưu ý khi mua ổn áp cho tủ lạnh

Khi mua ổn áp LiOA cho tủ lạnh bạn cần nên lưu ý hai điều như sau:

  • Tìm hiểu điện lưới nơi bạn sống: Các chuyên gia về điện lạnh cho biết, điện áp quá 10% so với định mức có thể gây giảm tuổi thọ cho tủ lạnh. Chính vì vậy, bạn nên khảo sát mức độ dao động của điện áp nơi bạn sống để quyết định có nên chọn mua ổn áp không.
  • Chọn công suất ổn áp lớn gấp 1.5 lần so với công suất tiêu thụ: Điều này sẽ giúp ổn áp không bị quá tải trong mọi trường hợp hoạt động. Chẳng hạn, nếu công suất của tủ lạnh là 120W thì công suất ổn áp nên dùng 220W.

Trên đây là một số chia sẻ về ổn áp LiOA cho tủ lạnh. Nếu quý khách cần được tư vấn trước khi mua ổn áp, hãy liên hệ với Lioasaigon để được chúng tôi hỗ trợ nhé. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho quý khách trong việc lựa chọn ổn áp. Chúc quý khách có một ngày vui vẻ!

Nếu cần chọn ổn áp lioa dùng cho điều hòa bạn click vào đây!